Bạn biết gì về chất diệt tinh binh?

Cập nhật lúc 10/04/2015 12:12 (GMT+7)


(NTY)- Chỉ cần dùng sản phẩm này, bạn có thể làm tê liệt tinh binh, cản đường khiến chúng không tiếp xúc được với trứng.

Bạn và anh thường gặp rắc rối trong việc chọn lựa phương pháp ngừa thai? Bạn hay quên uống thuốc ngừa thai, bao cao su làm anh khó chịu, thuốc tiêm ngừa thai làm bạn tăng cân. Sao bạn không thử thuốc diệt tinh trùng? Tuy nhiên, trước khi sử dụng, bạn đừng bỏ sót những điều sau:

Chất diệt tinh binh là gì?

Đây là hóa chất nhằm ngăn ngừa việc mang thai ngoài ý muốn bằng cách khiên tinh binh bất động, không thể di  chuyển vào tử cung nên không có cơ hội gặp trứng để thụ thai.


Chất diệt tinh trùng được sản xuất làm phương pháp ngừa thai ở nhiều dạng như kem, xịt bọt, gel và màng phim. Một số loại bao cao su có kèm chất diệt tinh trùng bên ngoài để tăng tác dụng ngừa thai.

Ở nước ta, hiện tại chỉ có chất diệt tinh trùng dưới dạng màng phim VCF (Vaginal Contraceptive Film), với thành phần là chất N9 (nonoxynol-9). Một số loại bao cao su như Durex Extra Safe chưa chắc có chứa chất diệt tinh trùng (with spermicide).

Để biết “áo mưa” có chứa chất này không, bạn kiểm tra ngay trên vỏ bao. Nếu trong thành phần ghi: Natural rubber latex with non-spermicidal lubricant, tức là bao cao su làm bằng cao su tự nhiên với chất bôi trơn, không chứa chất diệt tinh trùng.


Tiện và không tiện


Duy Anh, ngụ tại Đống Đa, Hà Nội, đã mua VCF để dành cho lần đầu tiên làm chuyện ấy. Mặc dù làm đúng hướng dẫn là gấp màng làm bốn rồi dùng ngón giữa đút vào “đường hầm” cho bạn gái song chiếc màng lại dính chặt vào ngón tay. Loay hoay một lúc Duy Anh mới nhét được tấm màng (lúc này đã mềm) vào trong. Đến khi vào cuộc yêu, tấm màng trở thành một hỗn hợp nhầy và dính, làm họ mất hết ham muốn. Sau đó, bạn gái Duy Anh phải mua viên tránh thai khẩn cấp uống cho chắc ăn.Liệu chất diệt tinh binh đó có tốt cho đời sống vợ chồng? (Ảnh minh họa)

Một số người nghĩ rằng loại màng này có tác dụng như chất bôi trơn. Điều này không đúng. Một số người có thể bị dị ứng với chất này và cảm thấy bị ngứa, rát.
Chất diệt tinh trùng cũng không phải là chất giúp ngăn ngừa HIV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Chất N9 được sử dụng trong việc chế tạo màng VCF, nếu dùng nhiều lần một ngày hoặc dùng bởi người có nguy cơ nhiễm HIV cao có thể làm các mô bị kích ứng. Vì thế, N9 làm tăng nguy cơ nhiễm HIV và bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Một điểm trừ khác là giá cả của loại màng này cũng khá đắt, khoảng 20.000 đến 30.000 đồng/tấm, trong khi tác dụng chỉ trong vòng một giờ đồng hồ.


Tuy vậy, nếu dùng sản phẩm này, các Adam sẽ tránh được cảm giác không thoải mái như khi dùng “áo mưa”. Các Eva không bị ảnh hưởng đến hormone trong cơ thể như khi dùng thuốc ngừa thai. Với bà mẹ đang cho con bú, VCF giúp họ không vướng nỗi lo phương pháp ngừa thai làm ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ.

Khi sử dụng VCF, bạn cần lưu ý những điều sau:


- Nằm xuống, dùng tay khô để bỏ VCF.

- Phải bỏ VCF ít nhất 10 phút trước khi quan hệ. Sau một giờ hoặc đến lần gần nhau kế tiếp, bạn cần bỏ tiếp VCF.

- Không thụt rửa sau đó ít nhất từ 6 đến 8 giờ.

(Theo Tiếp thị & Gia đình)


 

Bấm vào đây để đổi mã xác nhận

Bao Cao Su Jex Honey Cap

(NTY)- Bao Cao Su Jex Honey Cap Siêu mỏng tạo cảm giác hơn cho cả hai người, mát lạnh sảng khoái, dạng trơn mang lại cảm giác tự nhiên nhất.

WARM LOVIN' - Gel Bôi Trơn Cao Cấp

(NTY) - Gel bôi trơn tạo cảm giác ấm áp, nóng rạo rực có tác dụng tăng độ ẩm âm đạo giúp quan hệ được dễ dàng và ấm áp hơn