Tantric sex - Sự kết nối của dục và tâm linh (1)

Cập nhật lúc 10/04/2015 2:17 (GMT+7)


(NTY) - Tantric sex liên quan đến việc thực hành thiền và các bài tập khác nhau (bao gồm cả yoga) để khơi dậy và dẫn dắt nguồn năng lượng to lớn trong cơ thể, giao hòa năng lượng đó với người bạn yêu, và gửi nó tới toàn thế giới.

Để hiểu tantric sex (tình dục theo truyền thống Mật tông) là gì, đầu tiên bạn cần phải hiểu Tantra (Mật tông) là gì. Từ "Tantra" xuất phát từ tiếng Phạn cổ, có nghĩa là “mở rộng thông qua sự nhận thức” (expansion through awareness). Tantra là một con đường tâm linh có liên quan đến các thực hành rất cụ thể như sử dụng hơi thở, âm thanh, vận động, và các biểu tượng để làm tâm trí tĩnh lặng và kích hoạt năng lượng tình dục, dẫn dắt nó trong cơ thể để đạt được các trạng thái ý thức cao hơn và phúc lạc. Truyền thống Tantra khởi nguồn từ các pháp tu cổ xưa ở Ấn Độ, Nepal, và Trung Quốc. Trước kia, chỉ có tầng lớp hoàng gia mới biết đến và sử dụng Tantra, còn ngày nay, ai trong chúng ta cũng có thể tiếp cận và thực hành nó.

Các phép thực hành Tantra cũng giúp chữa lành các vết thương quá khứ, thường được tích tụ tại các trung tâm dục của cơ thể, để bạn có thể có mặt trọn vẹn hơn trong giây phút hiện tại và mở lòng trước tình yêu. Khi bạn và người ấy thực hành Tantra với nhau, các vận động tương tác sẽ tạo nên một dòng chảy năng lượng mạnh mẽ giữa hai bạn, tiếp thêm sinh lực cho bản tánh (being) của cả hai và mở rộng tình yêu thương của các bạn dành cho nhau cũng như cho toàn thể vũ trụ.Tình dục linh thánh theo truyền thống Tantra

Bây giờ hãy đưa ý thức tới trung tâm dục của bạn và  cảm nhận năng lượng đang trôi chảy ở đó. Thử nhấn người bạn xuống ghế nếu bạn đang ngồi, hoặc siết chặt các cơ mông nếu bạn đang đứng.

Theo truyền thống Tantra, thì đây là nơi “tọa lạc” của một bộ máy phát điện mạnh mẽ, nhưng con đường thực hành này lại không chỉ dừng lại ở khoái lạc thể xác. Hãy tưởng tượng cảm giác điện năng đang gia tăng tại khu vực sinh dục của bạn, có thể được đưa trực tiếp đến trái tim để bạn cảm thấy nhiều tình yêu thương hơn, hoặc đưa lên tới tâm thức để có những cơn khoái ngất kéo dài vô tận và giúp bạn đạt tới một trạng thái hân hoan và phúc lạc viên mãn.

Tantric sex liên quan đến việc thực hành thiền và các bài tập khác nhau (bao gồm cả yoga) để khơi dậy và dẫn dắt nguồn năng lượng to lớn trong cơ thể, giao hòa năng lượng đó với người bạn yêu, và gửi nó tới toàn thế giới. Tantra được coi như là phương pháp để để đem đến sự mãn nguyện cá nhân, sự thân mật giữa các cá nhân, và kết nối toàn bộ thế giới hữu tình. Năng lượng được sản sinh từ tình dục Mật tông có thể được sử dụng cho cả một sự niềm vui thích hướng tới sự giác ngộ phúc lạc cũng như để chữa lành bệnh tật.

Vậy thì, Tantric sex (tình dục Mật tông) là gì?

Nó có thể là bất kỳ và tất cả những điều sau đây:

➤ Đạt được một sự cân bằng giữa năng lượng dương (nam tính) và âm (nữ tính) trong chân thể (self) và với người ấy.

➤ Tình dục dẫn dắt năng lượng theo hướng biểu hiện tự do và phá vỡ các rào cản trong mỗi người và cả hai người. Điều này là đạt được bằng cách nâng cao hành vi quan hệ tình dục  thành một phép thực hành thiêng liêng và hiệp nhất giữa đôi bạn tình khi mà tất cả các  và vận động được coi là một món quà linh thánh.

➤ Hòa điệu với các hữu tình khác và với thế giới thông qua kinh nghiệm tình dục linh thánh.

➤ Ngợi ca sự hợp nhất tính dục như một sự tôn vinh toàn thể hữu tình và sáng tạo.

➤ Các phép thực hành giải phóng tâm hồn để trải nghiệm những mức độ cao nhất của phúc lạc.


Nguồn: The Complete Idiot's Guide to Tantric Sex

Nghệ Thuật Yêu
Nam Hoa dịch
 

Bấm vào đây để đổi mã xác nhận

Bao Cao Su Jex Honey Cap

(NTY)- Bao Cao Su Jex Honey Cap Siêu mỏng tạo cảm giác hơn cho cả hai người, mát lạnh sảng khoái, dạng trơn mang lại cảm giác tự nhiên nhất.

WARM LOVIN' - Gel Bôi Trơn Cao Cấp

(NTY) - Gel bôi trơn tạo cảm giác ấm áp, nóng rạo rực có tác dụng tăng độ ẩm âm đạo giúp quan hệ được dễ dàng và ấm áp hơn